Kinh nghiệm độ đèn ô tô

Kinh nghiệm độ đèn ô tô

Hiện nay các dòng xe hơi cao cấp hoặc trung cấp đều được trang bị hệ thống đèn xe hiện đại. Chủ yếu thay đổi từ dòng Halogen thông thường sang đèn LED hoặc Laser. Cuộc chạy đua công nghệ kéo theo nhu cầu của các dòng xe phổ thông, đặc biệt là độ đèn ô tô. Vậy có nên độ đèn cho xế yêu hay không? Bài viết Kinh nghiệm độ đèn ô tô sẽ giải đáp giúp bạn.

Đèn xe ô tô

Hệ thống chiếu sáng ô tô đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi các đèn xe ô tô có tác dụng định vị, báo hiệu, chiếu sáng… . Giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nhất là trong những điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, ngày nay đèn xe hơi còn trở thành yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và vẻ sang trọng của xe.

Hệ thống đèn ô tô các xe phổ thông thường bị đánh giá độ sáng chưa thực sự tốt. Nhất là khi di chuyển ở điều kiện thiếu sáng nhiều. Mặt khác thiết kế đèn xe cũng ít được đầu tư trau chuốt. Vì thế nhiều chủ xe chọn giải pháp độ đèn ô tô.

Co Nen Do Bi Gam Cho Xe O To
                                                                                                      Đèn xe ô tô

Độ đèn ô tô là gì?

Trước hết, độ xe được hiểu là việc thay đổi diện mạo, mẫu mã bên ngoài của xe hoặc nâng cấp khả năng vận hành. Bổ sung trang thiết bị tiện ích cho xe so với bản gốc ban đầu. Độ đèn xe ô tô là việc nâng cấp khu vực hệ thống chiếu sáng của xe ô tô. Không những giúp chiếu sáng tốt hơn mà còn tăng tính thẩm mỹ.

Do Gan Den Led Cho Xe Oto Co Bi Phat Khong 2047d4l
                                                                                                      Độ đèn ô tô

Những lợi ích của việc độ đèn ô tô

Mở rộng tầm nhìn, khả năng quan sát khi trời tối

Khi xe đang di chuyển, việc gặp những tình huống bất ngờ cũng không phải là chuyện lạ. Bạn nên chuẩn bị cho xe một hệ thống chiếu sáng tốt. Nâng cấp ánh sáng để tăng khả năng quan sát và ứng biến để kịp thời phát hiện, giảm những rủi ro không mong muốn.

Untitled 1 Resize 1 1
                                                             So sánh giữa đèn Halogen thông thường & sau khi độ đèn

Khẳng định đẳng cấp và cá tính chủ xe

Hệ thống đèn cũng như “đôi mắt” cho chiếc ô tô của bạn. Chính “cửa sổ tâm hồn” ấy cũng là nơi thể hiện nét tính cách và phong thái của chủ nhân.

Một hệ thống đèn xe có khả năng sáng mạnh, không gây chói mắt cho các xe đi ngược chiều sẽ tiện lợi cho những bạn thích đi phượt hoặc di chuyển đường dài.

Cum Den Truoc Bmw Laserlight 5125 1594892971
                                                                                                   Độ đèn ô tô

Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí

Hệ thống đèn được nâng cấp còn giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Những dòng ô tô phiên bản cũ hầu hết được trang bị đèn Halogen với khả năng chiếu sáng cơ bản, không tối ưu được như các loại đèn mới hiện nay.

Độ đèn ô tô nên chọn loại nào?

 • Đèn LED, đèn Bi-Xenon, đèn Halogen và đèn Laser đang là 4 công nghệ đèn được tin dùng hiện nay, trong đó HID (Xenon) và LED vẫn phổ biến hơn cả.
 • Các dòng xe cũ hầu hết đều sử dụng đèn Halogen nguyên bản, mức độ tiêu thụ nhiên liệu lớn, cường độ sáng thấp. Sự cải tiến nằm ở việc tối ưu công suất tiêu hao và làm tăng khả năng phát sáng. Cụ thể như:
 • Hệ thống đèn Halogen có công suất: 55W, khả năng phát sáng: 20 lumen/W.
 • Bóng Xenon có công suất: 35W, khả năng phát sáng: 100 lumen/W.
 • Bóng đèn LED có công suất: 25W, khả năng phát sáng: 150 lumen/W.
 • Có thể thấy, cả đèn Xenon và đèn LED đều có mức tiêu hao công suất thấp và khả năng chiếu sáng rất tốt.
 • Với bóng đèn Xenon, bạn có thể kết hợp với thấu kính (Projector) để tối đa hóa khả năng chiếu sáng cho xe.
 • Trong khi đó, đèn LED đòi hỏi công nghệ phức tạp hơn so với đèn Xenon, nếu sử dụng đèn LED, bạn nên kết hợp sử dụng chóa xe và thấu kính riêng

Do Den Pha O To
                                                                                                   Độ đèn pha

Do Gan Den Led Cho Xe Oto Co Bi Phat Khong 2047d4l
                                                                                                    Độ đèn led

Den Bi Xenon4
                                                                                                     Độ bi Xenon

laser o to
                                                                                                   Độ đèn laser

Độ đèn ô tô cần lưu ý điều gì?

Việc độ đèn ô tô là một trong những dịch vụ nâng cấp, bảo dưỡng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Đèn xe khi hoàn thiện phải an toàn và có tính thẩm mỹ.

Sau đây là một số mẹo để chủ xe có thể kiểm tra và giám sát quy trình độ đèn “xế yêu” của mình:

 • Độ đèn xe ô tô cần phải mở toàn bộ ổ đèn xe ra. Đây là thao tác đòi hỏi kỹ thuật viên có chuyên môn, lành nghề.
 • Bạn không cần thay ắc quy mạnh hơn để đèn sáng hơn. Thực tế khả năng chiếu sáng của đèn không ảnh hưởng tới công suất của bóng đèn.
 • Mỗi dòng xe khi độ đèn cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn riêng cho từng mẫu. Đặc biệt là việc đấu qua cầu chì, việc đi dây điện không khéo có thể gây chập mạnh, đứt dây và các vấn đề cháy nổ,…
 • Khả năng chiếu sáng của đèn có thể làm chóa đèn bị nóng lên. Do đó khi độ thêm bi, yêu cầu bóng của đèn LED hay Xenon phải đạt quy định an toàn, tránh tình trạng chóa đèn hấp hơi.
 • Quá trình độ bi phải mở chóa đèn. Thao tác này sẽ bị dính vân tay, cát bụi hút vào gây mất thẩm mỹ. Do đó kỹ thuật viên phải làm cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Việc độ đèn xe ô tô cần đảm bảo ánh sáng chuẩn, lý tưởng, không gây chói mắt cho các phương tiện di chuyển ngược chiều xe.

 

Khi di chuyển trên đường, an toàn là hạng mục đầu tiên cần chú ý. Độ đèn ô tô quả thực làm cho xế yêu trở nên kiêu hãnh và oai nghiêm. Không những thế còn đảm bảo an toàn cho bác tài và những người trên xe. Đặc biệt nếu đặc thù công việc của bạn thường xuyên di chuyển đường dài, vào buổi đêm, đèn xe yếu sẽ dễ gây mỏi mắt và mờ tầm nhìn, gây nguy hiểm khi lái xe. Thay vào đó, hãy tân trang thiết bị chiếu sáng để có những hành trình thú vị và an toàn, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.